6 tháng 5, 2008

THÔNG TIN VỀ CUỘC HỌP LỚP NĂM 2008


Trong hai ngày 3 và 4.5.2008, tại đảo Vân Đồn ( Quảng Ninh), tập thể cựu học sinh lớp A trường THPT Hồng Quang tổ chức họp lớp năm 2008. Đây là lần họp lớp thứ 7, nhưng là lần đầu tiên tổ chức ở ngoài tỉnh và cũng là lần họp lớp dài nhất, diễn ra trong 2 ngày.

 Dự họp lớp năm nay có 21 bạn. Đó là các bạn: Đỗ Thị Ngọc Anh, Nguyễn Hải Bình, Vũ Đức Chiến, Đặng Huy Dũng, Chu Phan Hải Hà, Hoàng Thị Hằng Hà, Nguyễn Hồng Hà, Dương Thúy Hiền, Phạm Thu Hiền, Vũ Quang Huy, Lê Quý Hưng, Phạm Văn Lộc, Nguyễn Đức Luân, Vũ Xuân Phúc, Chu Lan Phương, Trần Anh Quân, Đào Anh Sơn, Đỗ Ngọc Sơn, Lê Hồng Thanh, Đỗ Thị Lãm Thúy, Phạm Văn Tuyến. Các bạn đã rất nhiệt tình (nhất là các bạn nữ), cố gắng thu xếp thời gian, công việc để tới dự họp. Được tin họp lớp, nhiều bạn từ rất xa, như bạn Phúc đi từ Đắc Nông ra, bạn Sơn từ Lạng Sơn đã về dự…
      
Các bạn dự họp nhất trí đánh giá hoạt động của tập thể cựu học sinh lớp ta từ sau cuộc họp lớp năm 2006 đến nay ngày càng tích cực, đi vào nền nếp hơn. Trong 2 năm qua, chúng ta đã duy trì thường xuyên việc tổ chức thăm hỏi các bạn cùng lớp khi gia đình có việc buồn vui. Cụ thể, đã tổ chức phúng viếng 4 đám tang, chúc mừng một bạn cưới vợ, thăm hỏi  6 phụ huynh và 1 bạn bị tai nạn, ốm đau nặng.  Thông tin về các bạn trong lớp được tăng cường. Ban liên lạc đã có nhiều cố gắng trong việc mở và duy trì website của lớp. Website bước đầu đã thông tin được tình hình cựu học sinh lớp A, có danh sách khá đầy đủ các bạn đã từng học lớp A. Gần đây, Ban liên lạc mở thêm blog của lớp để tăng tính tương tác, cập nhật thông tin nhanh chóng và sinh động hơn. Trong thời gian qua, việc gặp gỡ trực tiếp giữa các bạn cũng thường xuyên hơn, nhất là các bạn ở TP Hải Dương. Cuối năm 2006, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Hồng Quang, tập thể cựu học sinh lớp A tổ chức về thăm và chúc mừng nhà trường.

Các bạn dự họp lớp cũng nhận thấy cũng còn một số hạn chế cần khắc phục. Đó là:  Việc đưa thông tin của lớp lên mạng đã giúp cho các bạn ở khắp nơi có thể dễ dàng nắm được tình hình của lớp. Nhưng thông tin còn nghèo. Danh sách các bạn cơ bản đầy đủ nhưng một số bạn còn thiếu thông tin liên quan. Có thể có một số trường hợp ốm đau nhưng do Ban liên lạc không nắm được nên chưa tổ chức thăm hỏi kịp thời. Chưa tổ chức được các hoạt động giúp đỡ lẫn nhau trong công tác và đời sống.

Các bạn dự họp lớp năm 2008 cho rằng trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm tăng cường mối liên hệ tình cảm giữa các bạn trong lớp, thăm hỏi, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống. Trước hết, cần làm tốt việc thăm hỏi, giúp đỡ các bạn cùng lớp khi gia đình có việc buồn vui. Tăng cường trao đổi thông tin về tình hình các bạn trong lớp. Từng bạn cần tích cực đưa thông tin của mình và thông tin về các bạn khác mà mình nắm được lên blog của lớp. Để tăng cường hoạt động giao lưu trong lớp, cuộc họp nhất trí thông qua việc tổ chức chúc mừng các bạn nữ nhân dịp 8.3 hằng năm. Việc này được tổ chức theo các khu vực: TP Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng.

Xét thấy quy định tổ chức họp lớp 5 năm 2 lần hiện không còn phù hợp, cuộc họp lớp năm 2008 nhất trí sửa đổi điểm cuối của Điều 5 Quy ước hoạt động Tập thể cựu học sinh lớp A trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương) 1981-1984, thành : Hằng năm tổ chức họp toàn thể lớp. Thời gian, địa điểm, nội dung họp cụ thể do Ban liên lạc quyết định.

Cuộc họp cũng nhất trí trong năm 2009, cựu học sinh lớp A Hồng Quang 1981-1984 sẽ tổ chức kỷ niệm 25 năm tốt nghiệp THPT tại TP Hải Dương.

Tại cuộc họp, Ban liên lạc đã báo cáo tình hình sử dụng quỹ lớp và thu tiền đóng góp của các bạn dự họp. Tại cuộc họp trước đã thu 8 triệu đồng, quỹ còn tồn 1.586.000 đ, tổng cộng: 9.586.000 đ. Đã chi họp lớp năm 2006, chi tặng quà trường Hồng Quang, chi thăm hỏi tổng cộng 6.674.000 đ. Trước cuộc họp lớp lần này còn: 2.894.000 đ . Các bạn dự họp đã đóng góp quỹ 500.000 đ/người. Một số bạn có điều kiện đã ủng hộ thêm.

Để tổ chức cuộc họp lớp lần này, lớp ta được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của anh Dương, hiện công tác tại Công an huyện Vân Đồn. Anh Dương là bạn học của bạn Nguyễn Hồng Hà. Anh Dương luôn đi cùng đoàn trong thời gian ở Vân Đồn, giúp chuẩn bị nơi ăn nghỉ, tàu thuyền, tổ chức ra đảo Quan Lạn …

Cuộc họp lớp năm 2008 đã để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn. Tuy nhiên, do lần đầu tổ chức đi xa nên chắc chắn còn nhiều khiếm khuyết. Mong các bạn thông cảm và có ý kiến đóng góp để chúng ta rút kinh nghiệm, tổ chức tổ chức tốt hơn các cuộc tiếp sau.

                                                                                                                       BAN LIÊN LẠC

2 nhận xét:

 1. Xin chào các bạn 12A. Ôi thật buồn quá vì tôi không thể tham gia họp lớp lần này. Bây giờ là 22 h 15 tôi đang ngồi trực trong phòng máy để chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội vào ngày thứ hai này thì các bạn đang vui vẻ cùng nhau để ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu cùng học dưới mái trường Hồng Quang. Ước gì tôi có đôi cánh để bay tới cùng các bạn giờ này nhỉ... Nhưng đó chỉ là ước mơ thôi. Có một sự cố là thứ hai tới họp Quốc hội thì đột nhiên sáng ngày thứ bảy toàn bộ trần thạch cao của tầng 2 hội trường Bộ Quốc phòng bị sập hoàn toàn, tiếng động kéo theo trần thạch cao của phòng họp bên cạnh cũng sập luôn, may mà Quốc hội chưa khai mạc nên không thiệt hại về người nhưng thiết bị bọn mình lắp thì thiệt hại nên bọn mình phải khôi phục cho kịp thứ hai này khai mạc. Cũng chính vì lẽ đó nên mình lại lỡ hẹn với các bạn. Hãy thông cảm cho mình nhé. Thôi tất cả vì công việc mà Nhà nước đã giao phó trọng trách. Tạm biệt các bạn, hẹn ngày tái ngộ. Hà Nội 3/5/2008 Vũ Anh Văn Bosch ARC VietNam Tel:(84.4)9421691 091 320 9994 Email:aicd@hn.vnn.vn vanva@vnn.vn
  Viết bởi Vũ Anh Văn 07/05/2008 02:30

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là lớp A có một số hoạt động mà các lớp cùng khóa ở Hồng Quang chưa làm được, nhưng hình như lớp các bạn họp lớp hơi ít. Bù lại các bạn có trang web nên mọi người cũng thường xuyên được gặp nhau trên mạng.

  Viết bởi Bạn lớp H 06 Jun 2008, 14:47

  Mình cũng học cùng khóa cùng trường với các bạn. Mình thấy lớp A có các hoạt động rất hay mà lớp mình chưa làm được. Nếu sang năm cả khóa mình tổ chức hội khóa kỷ niệm 25 năm ra trường thì hay lắm đấy.

  Viết bởi BMC 05 Jun 2008, 15:17

  Lớp mình có 2 trang trên mạng, là nơi để chúng ta thường xuyên gặp nhau bất kể không gian và thời gian (Trang cũ ở lopa.hq.googlepages.com nhưng lâu nay không cập nhật thông tin nữa). Mong bạn thường xuyên truy cập và trao đổi thông tin. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

  Viết bởi Lớp A Hồng Quang 31 May 2008, 09:42

  Hôm nay Tôi mới vào Trang web của lớp, thật là vui vì không cần phải hỏi ai Tôi đã có thông tin chi tiết Cuộc họp lớp tại Quan Lạn. Hôm đó Tôi đi công tác tại Hội An, không về được, rất là tiếc, biết trước lịch mà không được đi. Trang web này thật bổ ích, không được gặp các bạn nhưng Tôi vẫn biết được cuộc sống của các bạn. Còn Tôi do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác, ít được gặp gỡ các bạn cùng lớp, mong các bạn chiếu cố nhé. Chúc các bạn luôn Hạnh phúc, Thành đạt trong cuộc sống và sự nghiệp.

  Viết bởi Phạm Đăng Hải 30 May 2008, 23:13

  Cảm ơn các bạn lớp A. Kỳ này vợ mình sinh thuận lợi hơn lần trước. Cả mẹ và con đều khỏe. Thế là mình đã hoàn thành một nhiệm vụ, tuy có muộn

  Viết bởi Hải Bình 24 May 2008, 17:00

  Chúc mừng vợ chồng ông Hải Bình đã có em bé. Chúc cháu bé hay ăn chóng lớn, không quấy khóc bố mẹ nhiều. Khi nào làm đầy năm của bé, ông Bình nhớ thông báo cho anh em nhé

  Viết bởi Đỗ Thanh Dương 23 May 2008, 09:44

  Ban liên lạc lớp A xin thông báo.
  Vợ bạn Hải Bình đã sinh cháu gái cân nặng 3,3kg, ca mổ thành công tốt đẹp lúc 7h20 ngày 20 tháng 5 năm 2008 tại Bệnh Viện phụ sản Trung ương, Hà Nội

  Viết bởi Đào Anh Sơn 20 May 2008, 17:49

  Các bạn lớp A chúc mừng Chiến đã làm xong một việc quan trọng, bởi có an cư thì mới lạc nghiệp. Như vậy là chỉ trong vòng 1 năm Chiến đã làm được 2 việc lớn. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin bổ sung. Đón chờ tin vui mới từ bạn.

  Viết bởi Lớp A Hồng Quang 14 May 2008, 11:36

  Tôi rất vui vì có được thông tin về họp lớp tại Vân Đồn và cũng tiếc vì không tham dự được do phải chuyển nhà.
  Vợ chồng tôi mới chuyển đến căn hộ chung cư thuộc khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. Cũng rất cố gắng mới có thể mua được 1 căn hộ trong thời buổi giá cả leo thang như thế này.
  Đề nghị bổ sung thông tin về chúng tôi như sau:
  Họ và tên: Phạm Văn Chiến
  Sinh ngày : 30-12-1967
  Công việc đang làm: Trưởng phòng Xuất nhập khẩu
  Nơi làm việc: Công ty Xuất nhập khẩu TECHSIMEX, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại : Cơ quan :04.8520387 DĐ: 0903433159
  Nơi ở hiện nay: P.708 tòa nhà H1- Khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội
  Họ và tên vợ : Trần Thu Hà
  Công việc đang làm: Kế toán
  Nơi làm việc: Công ty Điện lực Hà Nội
  Chúc toàn thể anh chị em lớp 12 A mạnh khỏe và hạnh phúc.
  Bạn Chiến

  Viết bởi Phạm Văn Chiến 14 May 2008, 11:33

  Trả lờiXóa