3 tháng 6, 2009

KỶ NIỆM XƯA

Sắp đến ngày họp lớp, quản trị blog lớp A Hồng Quang 81-84 nhận được một bài viết của một bạn trong lớp (xin được giấu tên) gửi về. Xin giới thiệu cùng các bạn
Mái trường xưa
Hôm nhận được giấy mời họp lớp mình thấy xốn xang quá. Năm nào cũng vậy, những ngày tháng 5 gợi  lại trong tôi nhiều nỗi nhớ, nhớ lớp, nhớ trường, nhớ các bạn và cả bóng hình ai. Thế mà đã 25 năm rồi đấy, những kỷ niệm xưa cứ ào ạt tuôn về, như vừa mới hôm qua thôi tôi ngồi ghi những dòng lưu bút cho các bạn dưới những chùm hoa phượng cháy đỏ như thắp lửa trên cành, và đôi mắt đen huyền của em nữa cứ ánh lên như những vì sao xa xôi. Lớp chúng tôi ở trên tầng cao nhìn ra cánh đồng ngập nắng. Thỉnh thoảng bọn con trai rủ nhau bỏ học, trốn giờ đi chơi. Chúng tôi băng qua cánh đồng đi tới bờ đê xa, nơi ấy có con sông đục ngầu phù sa. Cả bọn hối hả cởi quần áo và nhảy ùm xuống sông, mát rượi. Văn chuột, Vinh Kỷ ơi, đã mấy lần chúng mày bị khiêng quẳng ra giữa sông nhỉ? Bây giờ còn khóc nữa không?...Mình không thích tắm nên ngồi trông quần áo cho chúng nó vậy. Ngồi bứt những cọng cỏ gà, ngắm cánh buồm nâu xa xa và vẩn vơ nghĩ về em.....  Lúc sau bọn con gái cũng tò mò bám theo, dơ thế. Cả bọn con trai chả biết làm gì, cưòi ré lên, mỗi thằng ôm một bọc.....và chạy, ghét ghê.
Lần họp lớp này em có đến dự không, hãy đi em nhé để tôi được sống lại những hồi ức đẹp đẽ của lớp mình.
Sáng nay đến cơ quan, tháp Rùa vẫn thế, mặt Hồ Gươm vẫn biếc xanh mà sao trang nghiêm lạ. Thì ra hôm nay là ngày thi tốt nghiệp phổ thông trung học, cũng giống chúng mình ngày xưa ấy mà. Đây luôn là quãng thời gian đẹp nhất của đời người.

1 nhận xét:

 1. Các bạn Sơn, Bình, Thanh, Huy, Hải Hà, Hằng Hà, Phương, Dũng đang ngồi ở Sao Biển để bàn chuẩn bị họp lớp đây. Đang cãi nhau xem ai là tác giả bài Kỷ niệm xưa. Nhiều bạn bảo tác giả là Chiến Ngông, có bạn ại bảo của Sơn Hiêu, ngươì bảo của bác Hưng Mao...Nhưng tất cả đều thống nhất là baì viết rất hay. Có lẽ không ít bạn gái nghĩ mình là người trong bài. Nếu cứ mỗi tháng blog của lớp có một bài như thế thì tuyệt vời

  Viết bởi Bình 11 Jun 2009, 20:48

  Ôi! Bạn nào mà sướng thế nhỉ? Xem nào, mắt mình cũng đen huyền đấy chứ. Hay là mình đây??? Bạn gì đấy ơi, nếu mình có ảo tưởng cứ để im cho mình tưởng tượng nhé, có sao đâu mà. Mong đến ngày họp lớp quá. Có bạn nào thầm yêu chúng tớ cứ dũng cảm nói lên nhé. Giấu tên cho tớ nhé, ngượng lắm.

  Viết bởi Hiền 11 Jun 2009, 20:12

  Bài viết này có rất nhiều bạn xem. Mong sao blog của lớp ta có nhiều bài viết như vậy

  Viết bởi lopahongquang 11 Jun 2009, 16:36

  Tớ cũng sưu tầm được bài thơ cho các bạn có tâm trạng giống như "một bạn trong lớp" nhé.

  MÙA HÈ NĂM ẤY
  Em tưởng quên rồi mấy hè nay
  Quên màu phượng thắm thuở cầm tay
  Quên luôn tình dại thời đi học
  Sao vẫn bồi hồi đọc thơ ai
  Vần thơ anh gửi chử đã phai
  Phượng hồng anh ép rã cánh đài
  Xác khô con bướm nằm lặng lẻ
  Tình cũng lở rồi, bướm có hay ?
  Thời gian cay nghiệt dẫm gót giày
  Cuốn tình hai đứa vuột tầm tay
  Nhìn phượng trên cành thương phượng chết
  Tình giờ đã hết giửa mưa bay ???
  oOo
  Thuở ấy áo em trắng trinh nguyên
  Hai tà e ấp học làm duyên
  Tóc thề hờ hững bay trong gió
  Vô tình đâu biết vướng hồn anh
  Lần đầu em chớp mắt long lanh
  Anh biểu làm anh bước hổng đành
  Em thì lúng túng vờ trêu chọc
  "Nhỏ ghét anh rồi", vội bước nhanh
  ...Giờ còn có gì nhớ hả anh
  Có chăng là những phút độc hành
  Nhớ anh em nhìn hoa phượng đỏ
  Nhớ nhỏ anh tìm kỷ niệm xanh

  Viết bởi Đào Anh Sơn 08 Jun 2009, 13:37

  Tay nào viết nghe mùi mẫn quá. Không biết bạn gái nào trong lớp mình có đôi mắt đen huyền ánh lên như những vì sao xa xôi nhỉ?

  Viết bởi Bình 08 Jun 2009, 09:56

  25 năm trôi nhanh như một giấc mơ. Thế là đã 1/4 thế kỷ rồi đấy. Lớp mình bạn nhiều tuổi cũng 43, ít cũng 41, đã qua bên kia đỉnh dốc cuộc đời. Thế mà nhớ lại ngày ấy cứ ngỡ như vừa mới hôm qua, ngồi với nhau vẫn chẳng thấy khác gì trước, vẫn chí chóe, vẫn nghịch ngợm như ngày nào... Chợt nhớ câu hát "Ước gì cho thời gian trở lại". Nếu thời gian trở lại thì không biết thế nào nhỉ ?

  Viết bởi Bình 04 Jun 2009, 05:07

  Trả lờiXóa