1 tháng 12, 2009

BẠN TÔI

Được tin Tuyến sắp lấy vợ, Chiến Ngông - bạn thân nhất của Tuyến trong những năm tháng phổ thông đã gửi về bài viết sau:
Đang trên đường đi công tác thì nhận được tin của Ban liên lạc: Tuyến sắp cưới vợ. Chà, quả là một tin hot thật, cuối cùng mọi người cũng phải mỉm cười khi Tuyến làm được một việc mà lẽ ra đã phải làm từ lâu lắm rồi. Kỷ niệm về thằng bạn gắn bó với tôi từ cuối cấp hai cho đến hết những năm cấp ba sao mà nhiều thế, miên man, ấm áp như xua đi những giá buốt của miền sơn cước đang vun vút lướt qua ngoài cửa xe.

Sống cùng con phố nhỏ nhưng nhà tôi ở cuối nên buổi nào cũng qua rủ nó đi học, sách vở thì tuềnh toàng chẳng ghi chép gì nhưng cái thằng thông minh đến lạ, bài toán khó nào nó cũng có cách làm riêng rất hay. Về khoản nghịch ngợm thì cũng chẳng ai bằng, chắc giờ ở nơi nào thầy Minh, thầy Trúc vẫn nhớ. Còn về tài hoa thì nó hơn đứt mình rồi, rất khéo tay cái gì cũng có thể làm được. Thế nhưng cuộc sống dường như không chiều nó cứ long đong lận đận mãi. Vào đời mỗi thằng một ngả vật lộn với những toan tính riêng, cũng chưa giúp được gì cho nhau. Những lần lớp gặp mặt, mọi người có trêu chọc về "khoản ấy" nó cũng chỉ buông: lấy làm cái đ....gì. Thế mà đùng một cái.....lại thế hệ 8X nữa chứ. Đấy các ông ở lớp A ơi, các ông cứ bảo là nó "bị teo" nữa đi, quai bị chạy nữa đi, giờ thì các ông tha hồ mà ghen tỵ....Còn cô dâu thì thế nào nhỉ, không thấy Ban liên lạc miêu tả để bà con biết trước. Đó có phải là một cô bé xứ đạo có đôi mắt hiền sâu thẳm, có đôi bàn tay với những ngón thon dài trắng muốt, dịu dàng đưa bạn tôi đi trên đường đời. Một thoáng ghen tuông, ước gì (trộm ước thôi đấy nhé), bây giờ thời gian quay ngược lại để mình cũng được như nó nhỉ, được nắm đôi bàn tay bé nhỏ rồi bước đi trên "con đường cỏ thơm" trước cổng trường...nhưng đã xa lắm rồi.
Ngày vui đang đến rất gần, nên bạn ơi hãy cứ mơ đi, giấc mơ ngọt ngào về " ngôi nhà và những đứa trẻ". Mong ông trời thương bạn tôi để nó tiến hành việc trọng đại trong đời thật suôn sẻ. Ô hay, cũng chưa thấy Tuyến và Ban liên lạc phân công nhiệm vụ chi tiết cho anh em những ngày đó thế nào nhỉ? Nó cũng đã mời mọi người đâu. Thôi cứ chờ xem đã.

1 nhận xét:

  1. Đúng là bạn thân có khác, quan tâm hơi kỹ đấy. Thông tin thêm về vợ Tuyến nhé: Cao khoảng 1.54 m , nặng 45 kg ( không hiểu sao về cân nặng thì Tuyến khẳng định như đinh đóng cột, còn về chiều cao thì không chắc lắm). Nhà nàng ở Kim Sơn nhưng lại không theo đạo, thế mới tiếc chứ, vì ông bà già Tuyến theo đạo. Chờ đấy, tối mình qua mượn cái ảnh cưới post lên để mọi người tỏ mặt vợ Tuyến.

    Viết bởi lopahongquang 01 Dec 2009, 15:08

    Trả lờiXóa