25 tháng 12, 2009

THƯ NGỎ GỬI BẠN TÔI

Hôm rồi nhận được lời chúc của bạn trước ngày Giáng sinh và món quà là Câu chuyện đêm Giáng sinh. Mình rất xúc động và thấy thật ấm lòng vì sự quan tâm của bạn. Những ngày cuối năm bận bịu là thế mà bạn vẫn dành cho mình những phút hiếm hoi thì đó là điều thật đáng trân trọng. Đêm đó mình đã thức rất khuya để xem đi xem lại câu chuyện bạn gửi và suy nghĩ rất nhiều về sự yếu đuối, những lỗi lầm của con người, lòng nhân từ và sự thứ tha của Chúa, những điều tưởng như nhỏ nhoi lại vô cùng cần thiết để người ta suy ngẫm giữa cuộc sống bộn bề này.

Một năm nữa lại sắp qua đi,  bạn và tôi lại già thêm một tuổi nhưng hình ảnh  lớp A của chúng ta vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Có lẽ chỉ những sự kiện đến với mỗi chúng ta trong năm là có nhiều thay đổi. Cũng nhất trí với bạn về việc Tuyến cưới vợ là sự kiện nổi bật nhất của lớp. Một đám cuới ấm cúng đã diễn ra trong sự nhiệt tình, trọng thị của gia đình và bạn bè trong lớp. Sẽ là trọn vẹn hơn khi vợ chồng Tuyến có lời cảm  ơn bạn bè trên blog nhỉ, chắc là mọi người sẽ tha thứ cho nó. Sự kiện thứ hai là việc bạn tôi  “đổi dấu”, lời thông báo khiêm nhường trong bữa tiệc ở vùng quê yên tĩnh của buổi họp lớp hôm nào cho thấy tính cách bạn tôi vẫn vậy. Hy vọng sang năm lớp ta cũng sẽ có nhiều bạn “đổi dấu” để chúng tớ được liên tục đánh chén. Sự kiện thứ ba là con của hai bà Hà vào đại học, cũng tự hào lắm chứ, nhưng sao im thế nhỉ, mình mới được biết đấy, có nên tha thứ không bạn ? Còn sự kiện thứ hai của bạn nêu: ơ kìa, mình có dám xưng anh với ai trong lớp đâu nhỉ, nhưng nếu trong lúc nào đó có nhỡ mồm gọi em thì cũng mong một sự thứ tha của……. thôi lan man quá để mọi người còn chọn tiếp, kẻo lại đánh giá mình tham  quá.
Trước thềm năm mới, cũng xin chúc bạn và gia đình đón một kỳ Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Mong những điều tốt đẹp sẽ liên tục đến với lớp ta. Thân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét