5 tháng 4, 2010

HỌP LỚP Ở ĐÂU?

Họp lớp đã trở thành một hoạt động mà nhiều bạn mong đợi mỗi năm. Năm nay cũng vậy, khi bước vào tháng 4 là dư luận lớp A lại quan tâm xem họp lớp ở đâu. Xin giới thiệu bài viết của bạn Chiến Ngông mới gửi về cách đây 1 giờ.

Mình biết Ban liên lạc cứ đặt vấn đề ra vậy thôi chứ có khi đã có phương án rồi cũng nên. Các bạn tôi ở Hải Dương thích đi xa lắm, nhất là các bạn gái, hình như càng đi xa càng tự do, càng được khẳng định mình. Đùa tí cho vui chứ nghĩ lại điều đó cũng đúng thôi, xứ Đông mình cũng đẹp, cũng thơ lắm chứ nhưng với các bạn còn có gì lạ. Chúng tớ- những người ở xa- lại nghĩ hơi khác một chút. Bọn mình nhớ Hải Dương, họp lớp, gặp nhau, được ngồi cùng các bạn giữa khung cảnh quê nhà thấy lòng mình trong trẻo ra nhiều lắm.
Vân Đồn 2008 là cuộc họp lớp ấn tượng nhất cho đến thời điểm này
Tuy nhiên những chuyến đi xa cũng gợi cho người ta nhiều cảm xúc lạ. Nhớ lại năm 2008 cả lớp có chuyến đi Vân Đồn- Quan Lạn, chiều tà khi những con tàu cá trở về thì chúng tôi rời bến ra bè ngồi uống rượu, ánh hoàng hôn buông thoáng qua gương mặt em xa vắng....Rồi con tàu đưa cả bọn ra đảo, ông Sơn bà Phương lôi tôi ra chụp kiểu ảnh cùng ai... trên mũi tàu, chà cứ như Titanic ấy nhỉ (bức ảnh đó giờ có còn...?). Len lỏi qua một đồi thông vắng chúng tôi mới tới được bãi biển, giữa một vùng trời nước mênh mông bãi tắm hoang sơ đến lạ kỳ. Lóng ngóng mãi với mấy vụ thay đồ, nghe chúng nó giục, tặc lưỡi "tắm thì tắm". Hoá ra các bà lớp ta cũng liều ra phết, lội tít ra xa. Chúng nó lại hò nhau ra cứu nhưng phải từng đôi một cơ, mình có hèn không khi chẳng dám ra...bạn nhỉ, giữa dòng đời ta có cứu được nhau....Chuyến đi đã để lại ấn tượng sâu sắc, mà công lớn thuộc về ông Hà. Năm 2009 lớp có nhiều sự kiện, đa phần là niềm vui (ông Bình thấy chưa những lời sấm của Trạng Trình bắt đầu ứng với lớp ta rồi đấy), chuyến đi Tiên Lãng tuy ngắn nhưng dư âm của nó về những kỷ niệm xưa của lớp, về tình cảm bạn bè vẫn còn vang vọng mãi. Gần đây nhất hồi đầu năm các bạn tôi làm một chuyến du hành xứ Lạng (thật tiếc vụ này mình không tham dự được). Sơn Mán và vùng đất biên ải trước khi đón tiếp nồng hậu các bạn đã thử thách bằng một chuyến lên Mẫu Sơn mệt lả, những lúc chờ lo thắt lòng, rồi cả một đêm dài lạnh giá đầy "mộng mị"....đọc những dòng ký sự của ông bạn mà mình thấy sống động quá, giá biết trước như thế hẳn sẽ có nhiều bạn đi cùng (vì cũng muốn được chia sẻ mà). Thế còn năm nay họp lớp ở đâu? Có chuyến đi nào đang đợi chúng ta? Đến giờ này mà thấy mọi người im ắng quá. Các bạn ạ, sống nửa cuộc đời rồi, bao nhiêu tinh hoa đã cống hiến cho xã hội, cho người khác hết rồi, cuộc sống thì cũng đã đủ đầy, đường về đâu còn xa ngái, còn lại chút tình cảm xưa phải dành cho lớp chứ, ai lại vô cảm thế sao?
Nhưng chợt nghĩ, lại thấy bà Phương, bà Hà không biết có còn vướng bận, ông Sơn, ông Hà mà không tham dự thì lớp sẽ kém vui...Riêng mình thì đi đâu cũng được, đã thông báo chương trình cho bà xã và lũ nhóc cả rồi, chỉ đợi "thư mời nặc danh" (như lời của bà lão nhà tôi) là lên đường thôi. Nhưng Ban liên lạc phải lên chương trình sớm để mọi người còn sắp xếp thời gian, bắt đầu bằng một tối trù bị ở Hải Dương Bình, Sơn nhỉ?...

1 nhận xét:

 1. cô giáo mặc váy đứng ở ngoài là cô cứ suốt ngày mặc váy + thỉnh thoảng mặc áo khoác đồng phục của hs.Bạn Nhâm a10 bảo với em là nó quý cô nhất đấy ạ!~!!~!

  Viết bởi Hoàng Thị Thùy 11 Jun 2010, 09:28

  Cháu nhận ra cô giáo cháu trong bức ảnh này!
  Cô Hà đáng kính!

  Viết bởi Lê Đức Việt 03 Jun 2010, 09:34

  Im ắng quá nhể! Hay là mọi người đều "mình đi đâu cũng được"! Nếu muốn kín tiếng nhưng vẫn bày tỏ được suy nghĩ của mình về địa điểm họp lớp, đề nghị bạn sử dụng mục Trưng cầu ý kiến trên trang này

  Viết bởi lopahongquang 06 Apr 2010, 09:49

  Trả lờiXóa