4 tháng 4, 2011

ĐỢI CHỜ THÁNG NĂM

Tháng Năm đầy những kỷ niệm của tuổi học trò. Xin giới thiệu bài viết mới ghi lại những cảm xúc của bạn Vũ Đức Chiến.
Buổi sáng, đến cơ quan vừa bật máy chợt nhận dòng tin của ông bạn: Hè này lớp đi biển Thịnh Long đấy, chuẩn bị đi nhé. Ơ hóa ra chúng nó vẫn ngấm ngầm mưu tính mà mình không biết. Có lẽ nào mình lại không đi…..Cũng chỉ tại cuối năm vừa rồi bận quá, việc nhà, việc cơ quan mọi thứ cứ đến dồn dập nên chẳng còn nghĩ được gì nữa.
Thế là lại sắp được gặp các bạn rồi, mỗi năm chỉ có một lần.Không giống ông Ngâu bà Ngâu với những cơn mưa sụt sùi tháng Bảy, chúng tôi hẹn gặp nhau vào ngày đầu tháng Năm ấm áp, để chia sẻ với nhau biết bao sự kiện. Tôi nhớ những người bạn lớp tôi…Nhớ mùa đông năm ngoái, ăn cỗ cưới Tuyến xong, mọi người rủ nhau đi thăm vợ chồng Hiến. Ngôi nhà nhỏ nhìn ra ao cá mênh mông sóng nước. Cô vợ trẻ và những đứa bé lấm lem ra chào các bác. Nó dự định cuối năm sẽ xây nhà mới to hơn, không biết bạn tôi đã hoàn thành dự định của mình. Cuối năm ngoái Hà lên trường trả bài thi cao học, lâu rồi không gặp, rủ cả Quân ra đường Kim Liên mới uống bia trò chuyện, thế mà bây giờ đã bảo vệ xong rồi đấy. Xin chia vui Hà nhé, tôi còn nhiều chuyện muốn nói với ông lắm đấy, tôi sẽ không quên lòng nhiệt tình vì bạn của ông. Còn Tuyến, sau quãng thời gian mải mê cày cuốc nay đã có người nối dõi thế mà ông im thế, theo tôi hôm gặp lớp ông phải chịu phạt. Rồi còn Vinh, còn Hoa các bạn đã phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi để có được niềm tự hào như hôm nay. Nhiều lúc mình cũng thấy chạnh lòng, các bạn thì tiến bộ là thế còn mình thì vẫn loanh quanh với những giấc mơ nhỏ bé, vụn vặt giữa cái thành phố bon chen chật chội này. Năm nay mình cũng sẽ cố gắng các bạn nhỉ, sẽ làm việc thật nhiều, sẽ học CEO, sẽ….. Mình nghĩ còn nhiều bạn trong lớp năm qua đã có những bước tiến  rất dài trong sự nghiệp nhưng mọi người chưa nói ra, thôi để hôm gặp lớp sẽ biết vậy. Sơn ơi, hôm vào blog mới giật mình, trách mấy thằng quá, cụ về trời mà chúng nó chẳng “điện đóm” gì, xin chia buồn cùng bạn. Sắp tới sẽ gặp nhau nhé.
Tháng Năm ơi, sắp đến rồi, mỗi lần gặp lớp cho ta biết bao trải nghiệm, từ những điều rất mộc mạc thôi: những câu chuyện buồn vui, những ánh mắt, nụ cười…. Những điều đó sẽ khiến ta can đảm hơn, thôi thúc ta sống tốt đẹp hơn. Và trên chặng đường dài của miền ký ức những người bạn lớp A vẫn dõi theo ta, đợi chờ…Có phải không các bạn ?

2 nhận xét:

  1. Chí phải ông Chiến Ngông ạ

    Viết bởi lopahongquang 08 Apr 2011, 00:28

    Trả lờiXóa
  2. Không biết đợi chờ tháng Năm hay tháng Sáu đây?

    Trả lờiXóa