20 tháng 5, 2011

GẶP TRẦN HIỂN

Sáng nay rỗi rãi mình điện gặp anh Hiển. Mấy hôm trước ông Hưng Mao bảo “nhờ có trang của lớp tao mới biết điện thoại thằng Hiển, mới gọi điện vào gặp, mấy chục năm nay, từ ngày ra trường mới gặp”. Cái lão Hưng Mao cực kỳ quan liêu, điện thoại ông Hiển đưa lên trang của lớp phải 3-4 năm nay giờ mới biết. Ngày xưa ông Hưng Mao với ông Hiển này rất thân thiết đấy.
Nói vậy chẳng biết các bạn trong lớp có nhớ không, bởi ngày đi học, anh Hiển rất lặng lẽ. Luôn luôn đi theo tất cả các trò nghịch ngợm của mấy thằng Canh Nông + Phố Mới, có những trò mà đến bây giờ cũng chưa thể công bố được, nhưng lúc nào ông này cũng chỉ tủm tỉm thôi.
Trần Hiển là anh họ của ông Đào Anh Sơn. Anh Hiển quê ở Chí Linh, nhưng lên Hải Dương sống và đi học cùng Sơn suốt thời cấp ba. Thực ra Trần Hiển cũng chỉ hơn bọn mình 6 tháng, nhưng ông này điềm đạm, đạo mạo, ông Sơn lại gọi bằng anh, nên mấy thằng cũng gọi là anh, mãi rồi quen. Sau khi tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, ông này cùng gia đình vào Bình Phước sinh sống. Bẵng đi một thời gian rất dài mới mình mới gặp anh Hiển, có lẽ cách đây cũng phải hơn chục năm rồi, trong một lần anh Hiển ra Bắc. Vẫn như xưa, hiền hiền, tủm tỉm. Có lẽ vì thế nên tới năm 2006 mới lấy vợ (ông này lấy vợ chỉ trước Chiến Đài và Tuyến). Vợ là điều dưỡng viên của Bệnh viện huyện. Sáng nay điện, thấy anh Hiển thông báo mới được đề bạt lên Phó phòng nông nghiệp huyện Hớn Quản từ tháng 5-2011. Xin chúc mừng ! Ở đâu cũng có cái món cục bộ, vào đấy bác hiền thế mà lên được là tốt rồi. Trước đây anh Hiển ở Phòng nông nghiệp huyện Bình Long. Bây giờ huyện này tách ra thành huyện Hớn Quản và thị xã Bình Long. Vợ cũng về công tác tại Bệnh viện huyện Hớn Quản. Hai vợ chồng nhà vẫn ở thị xã nhưng phải về công tác ở huyện, từ nhà đến nơi làm việc hơn chục cây số, hơi vất vả. Mẹ anh Hiển lại bị tai biến đến hơn chục năm nay. Hai vợ chồng đã có một con trai năm nay 4 tuổi gửi nhà trẻ (nghe chừng lớp ta các bạn trai chậm lấy vợ đều chậm chắc cả). Hiện nay anh Hiển có hơn chục ha cao su đang cho khai thác mủ, trở thành ông chủ đồn điền cao su rồi. Mấy năm nay Tàu Khựa mua nhiều, mủ cao su được giá, ông này thắng to. Mình hẹn anh Hiển khi nào vào Nam dứt khoát phải lên Bình Phước để được đi trong rừng cao su.
H.B

1 nhận xét:

  1. Ông Hiển ở trong đấy mà không liên lạc với bọn Sơn Tín, Long Ưng nhỉ?

    Trả lờiXóa