1 tháng 5, 2011

TP HẢI DƯƠNG HÔM NAY

Rực rỡ pháo hoa mừng năm mới ở công viên Bạch Đằng
TP Hải Dương – trung tâm chính trị - hành chính – kinh tế - văn hóa của tỉnh đã được nâng cấp lên đô thị loại 2 từ năm 2009. TP Hải Dương hiện có diện tích tự nhiên 71   km2, dân số hơn 213.000 người.
Thành phố hiện có 15 phường: Bình Hàn, Cẩm Thượng, Hải Tân, Lê Thanh Nghị, Nhị Châu, Ngọc Châu, Nguyễn Trãi, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Tân Bình, Thanh Bình, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Tứ Minh, Việt Hòa và 6 xã: Ái Quốc, An Châu, Nam Đồng, Tân Hưng, Thạch Khôi, Thượng Đạt.
Như vậy, địa phận của thành phố đã mở rộng về các phía. Phía bắc và phía đông lấy thêm các xã Ái Quốc, An Châu, Nam Đồng, Thượng Đạt của huyện Nam Sách, thành phố đã phát triển vượt qua sông Thái Bình, tới tận cầu Lai Vu. Phía nam lấy thêm các xã Tân Hưng, Thạch Khôi của huyện Gia Lộc. Phía tây lấy thêm một số khu dân cư của thị trấn Lai Cách (huyệnCẩm Giàng), phía đông nam lấy thêm một khu dân cư của xã Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ). 

Năm 2009, các phường Tứ Minh, Việt Hòa mới được được nâng cấp từ xã lên phường. Phường Ngọc Châu được tách ra thành 2 phường Nhị Châu và Ngọc Châu. Phường Thanh Bình tách thành 2 phường Thanh Bình và Tân Bình.

Dưới đây là một số hình ảnh về TP Hải Dương hôm nay.
 
Quảng trường Độc Lập ( Ngã Năm) - trung tâm thành phố
Hải Dương trong đêm
Đường Nguyễn Lương Bằng
KCN Đại An ở cửa ngõ phía tây thành phố
Ngã Sáu
Bệnh viện Đa khoa mới
Trường Đại học Kỹ thuật y tế Trung ương 1
Đường 62 m nối phía tây thành phố với thị trấn Gia Lộc
Khu đô thị mới phía đông
Nút giao thông cầu Cất, điểm đầu của đường 52 m song song đường Nguyễn Lương Bằng
Quảng trường Thống Nhất
Trường THPT Hồng Quang bên sông SặtKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét