22 tháng 6, 2011

NGÀY VUI HỌP LỚP

Sáng 19-6, lớp A tổ chức cuộc họp mặt năm 2011. Mình cảm thấy do phải hoãn chuyến đi Thịnh Long nên khí thế có vẻ kém đi một chút, không biết có đúng không. Theo thông báo cuộc họp bắt đầu từ 9 giờ, mãi gần 9 giờ mới thấy Luân lò dò tới. Ít phút sau có thêm Huy, Ngọc Anh, Hằng Hà, Thúy Hiền, tiếp đến Sơn, Hồng Hà. Rồi Dương cận, 2 Chiến, Quân, Thủy từ Hà Nội về, Hưng Mao, Phúc từ Hải Phòng lên… Văn từ đầu giờ sáng đã điện thông báo có việc đột xuất không về được. Thanh là người tích cực đi họp lớp nhất, cuộc nào cũng có mặt. Vinh lâu ngày không họp hôm nay cũng tới. Đám Hải Dương xem ra lề mề hơn các bạn ở xa."Hay là một số bạn không nhận được thông báo thay đổi?"."Tôi đã gọi điện cho từng người rồi", Trưởng ban liên lạc quả quyết. Gần 10 giờ có thêm Hiến, rồi mới thấy Tuyến, Dũng ló mặt. Họp lớp có khác, đúng là giờ cao su.

Trưởng ban liên lạc khai mạc cuộc họp


             Cuối cùng cũng được 24 mạng tới dự, ngồi kín một vòng. "Thôi đông rồi đấy, bắt đầu đi", ai đó sốt ruột. Trưởng ban liên lạc Đào Anh Sơn trịnh trọng phát biểu khai mạc cuộc họp lớp. Đào trưởng ban báo cáo tóm tắt các hoạt động của Ban liên lạc trong năm qua. Trông thế thôi mà cũng làm được khá nhiều việc. Việc quan trọng nhất là thăm hỏi, giúp đỡ, động viên các bạn trong lớp khi gia đình có việc vui, buồn, hoạn nạn. Mẹ chồng bạn Chu Phan Hải Hà, bố bạn Chu Lan Phương...ốm đau, mẹ Nguyễn Việt Hòa, bố chồng bạn Bùi Thị Thanh Thủy, mẹ bạn Đỗ Ngọc Sơn qua đời, Ban liên lạc đều tổ chức thăm hỏi, phúng viếng chu đáo. Hiến có lẽ là bạn khó khăn vất vả nhất (nhưng sướng ở chỗ có nhiều "tập" nhất). Trong năm qua, khi Hiến làm xong nhà mới, anh em cũng tổ chức xuống động viên. Ban liên lạc cũng duy trì thực hiện tốt việc chúc mừng các bạn là giáo viên nhân ngày 20-11 và chúc mừng các bạn nữ nhân ngày 8-3. Quỹ khuyến học hình thành sau cuộc họp trước đã được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích. Ban liên lạc đã  trao quà tặng cho con các bạn Nguyễn Hồng Hà, Dương Thúy Hiền thi đỗ đại học, con bạn Vũ Thị Thanh Hoa đoạt giải học sinh giỏi quốc gia. Ngay tại cuộc họp, Ban liên lạc trao quà cho con các bạn Vũ Xuân Phúc, Bùi Thị Thanh Thủy đỗ đại học, con bạn Nguyễn Đức Luân đoạt giải học sinh giỏi tỉnh. " Chúng ta rất mong quỹ này sẽ thâm hụt thường xuyên"- Trưởng ban liên lạc nhấn mạnh.

Chiến là người phát biểu đầu tiên

Tuyến từ ngày lấy vợ, có con chững chạc hẳn

Theo đánh giá của Ban liên lạc, trong năm qua lớp ta có một số sự kiện nổi bật: bạn lấy vợ muộn nhất lớp (Tuyến) đã có thêm thành viên mới và bạn lập gia đình thứ hai của lớp (Quân) sau gần 20 năm mới đây cũng có tin vui. Một số bạn gái như Thu Hiền, Ngọc Anh nghe nói cũng có bầu. Thật phấn khởi! Cuộc họp lớp năm nay khá sôi nổi. Phạm Văn Chiến và Tuyến cảm ơn những tình cảm mà các bạn trong lớp đã dành cho mình khi gia đình có việc vui buồn. Trong mấy năm qua, Chiến có mấy biến cố: lấy vợ, bố mất, còn Tuyến thì lấy vợ mãi tận Ninh Bình. Khi có việc đại sự, các bạn đều nhận được sự quan tâm và những tình cảm chân thành của bạn bè trong lớp. “Những tình cảm đó rất đáng trân trọng, không phải lớp nào cũng làm được, mong lớp ta tiếp tục gìn giữ”, Chiến bày tỏ.
Một vấn đề khác cũng được bàn luận sôi nổi, là việc tổ chức họp lớp ở đâu cho phù hợp. Có lẽ vấn đề này bắt nguồn từ việc địa điểm họp lớp năm nay thay đổi vào giờ chót. Bạn Phạm Văn Chiến nghe thông báo họp 2 ngày ở Thịnh Long dự định hôm sau mới đi vì hôm trước là ngày giỗ ông già. Theo bạn Chiến, họp lớp hằng năm nên lấy gốc là Hải Dương để quy tụ đông đủ các bạn. Nếu có chương trình đi chơi xa thì sau bữa ăn trưa, ai có điều kiện đi Thịnh Long, đi Đồ Sơn… thì đi. Nghe thế, nhiều bạn chưa đồng tình. Báo cáo vợ, báo cáo chồng đi họp lớp một buổi, rồi đi chơi luôn đến hôm sau mới về, ai mà chịu được. Hưng Mao cũng đồng tình với quan điểm họp lớp hằng năm nên ở Hải Dương, nhưng những năm kỷ niệm 30 năm, 35 năm, 40 năm… tốt nghiệp thì nên tổ chức họp ở xa. Bác Hưng Mao khí thế đề nghị ngay cần xác định rõ luôn điểm tổ chức họp lớp năm 2014 kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp phổ thông. Quả là có tầm chiến lược, nhìn xa trông rộng nhỉ, mình chỉ sợ đề ra trước mấy năm, đến phút chót lại thay đổi địa điểm. Một số bạn đề nghị làm rõ vì sao phải thay đổi địa điểm họp năm nay. Ở bên Nam Định bạn Hoa đã chuẩn bị sẵn sàng, nào báo cáo nhà trường xin nghỉ để chuẩn bị họp lớp, nào đi tiền trạm nghiên cứu tình hình Thịnh Long. Đùng một cái lại thôi, không đi nữa, chắc là Hoa tức lắm (nghe qua điện thoại thấy không vui). Có bạn hỏi sao không tổ chức họp vào dịp 30-4, 1-5, hay 2-9, nghỉ dài, dễ tụ tập?...Trưởng ban liên lạc giải thích: Dịp 30-4, 1-5, hay 2-9 thường các bạn có chương trình đi du lịch cùng gia đình hoặc cơ quan, do đó Ban liên lạc tránh mấy ngày này. Tổ chức họp từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6 để tạo thuận lợi cho các bạn là giáo viên (lớp ta hơi nhiều). Dịp này các bạn “mất dạy”, có chăng thì chỉ dạy thêm tí chút ( ngày 2-3 ca) thôi. Ấy là trong trường hợp họp lớp 2 ngày, chứ họp 1 buổi thì lúc nào chả được. Còn lý do không đi Thịnh Long giải thích trên trang của lớp rồi. 


Các cậu nhiều ý kiến quá, tớ nhức cả đầu

Cuộc họp diễn ra sôi nổi
 Lại nói chuyện trang của lớp, nhiều bạn chẳng bao giờ truy cập nên không nắm được thông tin. Bạn Tuyến bức xúc về việc không được thông báo nhiều thông tin khi gia đình bạn Thủy, bạn Hòa có việc tang. Tất nhiên cũng có bạn có khi được thông báo nhưng vẫn cứ bảo là không biết thông tin, như trường hợp Đỗ Khắc Huy. Không thấy Huy đến họp lớp, có bạn gọi điện hỏi thì Huy bảo không biết có họp lớp. Thế nhưng Trưởng ban liên lạc lại nói như đinh đóng cột rằng đã điện thông báo trực tiếp cho bạn Huy rồi, nếu không đến họp thì thôi, đừng bảo là không được ai báo. Tuyến đề nghị trang của lớp phải thường xuyên đăng thông tin về tình hình các bạn. Thế nhưng để có thông tin thì ngoài việc Ban liên lạc thường xuyên phải nắm tình hình lớp thì các bạn cũng phải chủ động thông tin cho Ban liên lạc (hoặc thông tin thẳng lên trang web) về những biến động của cá nhân mình và những bạn khác mà mình biết. "Nhằm tăng cường tình thân hữu trong lớp hơn nữa, chúng ta nên thường xuyên gặp gỡ hoặc cập nhật các thông tin về các bạn trong lớp để kịp thời động viên, giúp đỡ lẫn nhau"- Trưởng ban liên lạc Sơn đề nghị- "Các bạn nhóm trưởng các vùng cần nắm bắt thông tin của các bạn ở địa bàn kịp thời thông báo cho Ban liên lạc khi có các biến cố xảy ra".

Nhậu là tiết mục không thể thiếu
Bác Hưng Mao hôm nay hơi bốc, không hiểu vì sao?
Bao giờ cũng phải cà phê cà pháo rồi mới giải tán
Hơn 11 giờ, tất cả kéo nhau ra Nhà hàng Bình Sơn Quán. Năm 2006 họp lớp cũng ăn ở đây. Ban liên lạc cho xơi món ngỗng toàn tập, uống rượu “Quê mình”.  Bác Hưng Mao hôm nay không hiểu sao bốc thế, mắt đảo như rang lạc, miệng cười nói, tay chém gió liên hồi. Mà lão này nay phấn khởi hay sao mà thẳng thấy ăn gì cả, chỉ uống tì tì. Tuyến sang ngồi bỏ mâm mình sang mâm bạn Thủy rồi cứ ngồi ỳ ra đấy. Rượu vào mới phun ra nguyên nhân vụ nhảy từ tầng 2 trường Hồng Quang xuống là do bạn Thủy, còn vụ đem băng cối đi rải xung quanh trường xem được mấy vòng là do bạn Phương. Thế mà còn comment:“ Không phải sĩ diện với bạn gái đâu mà để cho chúng nó biết là Tuyến có thể nhảy được từ tầng 2 xuống. Con gái đối với mình không là cái gì”(?!) Đúng là cứ đổ rượu vào mồm là ra tuốt.
Nhậu xong cũng đã quá trưa, cả bọn lại đi cà phê cà pháo đến hơn 2 giờ rồi lẻ tẻ ra về. Nhóm về cuối cùng lúc 3 giờ. Họp lớp năm nay có lẽ là cuộc họp nhanh gọn nhất trong vòng 5 năm qua. Chắc các ông chồng, bà vợ ở nhà phấn khởi lắm.DANH SÁCH CÁC BẠN DỰ HỌP LỚP 2011
1.       Đào Anh Sơn
2.       Nguyễn Hồng Hà
3.       Vũ Đức Chiến
4.       Phạm Văn Chiến
5.       Nguyễn Hải Bình
6.       Đoàn Đức Vinh
7.       Đặng Huy Dũng
8.       Nguyễn Đức Luân
9.       Trần Anh Quân
10.     Phạm Văn Lộc
11.     Đỗ Thanh Dương
12.     Lê Quý Hưng
13.     Vũ Xuân Phúc
14.     Vũ Quang Huy
15.     Phạm Văn Tuyến
16.     Lê Hồng Thanh
17.     Nguyễn Xuân Hiến
18.     Trịnh Ngọc Anh
19.     Chu Lan Phương
20.     Đỗ Thị Lãm Thúy
21.     Hoàng Thị Hằng Hà
22.     Dương Thúy Hiền
23.     Bùi Thị Thanh Thủy
24.     Chu Phan Hải Hà

4 nhận xét:

 1. Vướng Ngày Báo chí nên hôm nay mới đưa lên vài dòng, anh em thông cảm nhé

  Trả lờiXóa
 2. tiec qua toi ko duoc di hop.

  Trả lờiXóa
 3. tôi cũng vậy,tôi cứ chờ các bạn ở Thịnh Long

  Trả lờiXóa
 4. các bác ơi cháu là Học sinh HQ khóa 2010 2013 . các bác sau 30 năm mà vẫn tụ họp được với nhau .. vui thật ý các bác..^^ ngưỡng mộ các bác quá

  Trả lờiXóa