25 tháng 6, 2011

NGÀY MAI CHIA XA

              Ai trong chúng ta cũng luôn nhớ mãi giây phút rời xa mái trường phổ thông thân yêu, xa các thầy, cô giáo, chia tay bạn bè để bước vào một trang khác của cuộc đời. Xin giới thiệu cùng các bạn những nghĩ suy của một nữ sinh lớp 12A10 THPT Hồng Quang trong dịp kết thúc năm học 2010-2011.
             Năm nay mùa rét kéo dài nên ve sầu vẫn chưa cất tiếng gọi hè,thời gian như ngưng đọng lại, không vồn vã, giục giã như mọi năm mà lặng lẽ từng bước trôi chảy. Có lẽ bởi vậy mà tôi không nhận ra được sự chuyển mình của thời gian. Mãi đến hôm thi thử đại học, ngước nhìn lên bẫu trời cao rộng chợt thấy sắc đỏ hoa phượng lấp ló, rực rỡ một góc trời mới giật mình nghĩ đến mùa hè - mùa chia tay!
Ngôi trường Hồng Quang thân thương sẽ mãi ở trong tâm trí của mỗi học sinh
             Đã 3 mùa hoa phượng nở đồng hành cùng với chúng tôi trong ngôi trường Hồng Quang thân yêu này mà năm nay là mùa hè ý nghĩa nhất đối với những học sinh lớp 12 chúng tôi, mùa hè - mùa thi - mùa chia tay - mùa khép lại quãng đời học sinh phổ thông để mở ra một chân trời mới rộng mở hơn, và cũng nhiều chông gai hơn. Mới đây thôi còn bỡ ngỡ bước vào ngôi trường này,vậy mà chẳng mấy chốc đã đến buổi học cuối cùng của cuộc đời học sinh. Khi trải qua những giờ khắc ngắn ngủi này mới thấy tiếc nuối quãng thời gian mình đã bỏ phí. Thầy cô - những người đã dìu dắt chúng em từ thuở còn bỡ ngỡ, lạ trường, lạ bạn. Lớp 10 - 16 tuổi - không phải đã trưởng thành nhưng cũng đã đủ lớn để không còn suốt ngày: “Thưa cô! Thưa cô! Bạn ấy trêu em!” như hồi cấp I, cấp II nữa! Tuổi mới lớn đầy những suy tư và mỏng manh dễ vỡ, chính thầy cô là những người đã dìu dắt bảo ban chúng em để vững bước hơn trong cuộc đời. Những kiến thức thu nhận được không chỉ là những công cụ giúp chúng em bước vào cánh cổng trường đại học mà còn là hành trang quý giá trong cuộc sống mai sau. Dưới mái trường THPT chúng em được học cách làm bài và được học cả cách làm người. Học sinh Hồng Quang trưởng thành từ mái trường mang tên người liệt sĩ đã tồn tại hơn nửa thế kỉ lúc nào cũng tự tin với kỹ năng sống vững vàng để bước vào đời. Sau này dù có đi xa chúng em sẽ luôn tri ân thầy cô giáo - những người cha,người mẹ thứ 2 đã nâng đỡ và dạy dỗ chúng em nên người, là những người mà chúng em sẽ tôn trọng và biết ơn suốt cuộc đời.
             Đồng hồ đếm ngược từng phút, từng giây, ngày chia xa sắp sửa đến, sẽ không còn những lúc ngồi vu vơ nhìn qua khung cửa sổ thấy là xà cừ xao xác bay như những cánh hoa rơi phủ vàng hết một góc sân trường, từng tốp học sinh đi dạo mát, bóng thầy cô dịu dàng và tận tụy. Ngôi trường Hồng Quang kính yêu và thân thương nơi chúng em khôn lớn thành người sẽ mãi mãi ở trong tâm trí mỗi học sinh học tập và trưởng thành dưới mái trường này!
            ( Nguồn: www.thpthongquang.edu.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét