10 tháng 4, 2012

HỘI THI NỮ SINH THANH LỊCH, TÀI NĂNG TRƯỜNG THPT HỒNG QUANG NĂM 2012


Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2012, Đoàn trường THPT Hồng Quang tổ chức Hội thi Nữ sinh thanh lịch, tài năng vào chiều ngày 5-3-2012.

Hội thi đã thu hút 35 nữ sinh đại diện cho 35 chi đoàn của nhà trường. Các nữ sinh tham gia hội thi là những học sinh có thành tích học tập khá, giỏi, ngoại hình ưu nhìn, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường và có năng khiếu trên các lĩnh vực ca hát, nhảy, múa, cắm hoa….

Các thí sinh tham gia hội thi lần lượt trải qua 4 vòng thi: Trang phục truyền thống áo dài, trang phục tự chọn với chủ đề " Đến trường", thi năng khiếu và ứng xử.

Trong vòng thi đầu tiên-Trang phục truyền thống, các nữ sinh thướt tha trong chiếc áo dài thể hiện sự dịu dàng, duyên dáng, gợi cảm với nhiều sắc màu, hoa văn trang nhã.


Trong phần thứ hai của hội thi, các nữ sinh thể hiện trang phục đến trường. Nhiều bạn lựa chọn trang phục váy kẻ, họa tiết caro kết hợp với áo sơ mi,  tạo nên sự trẻ trung, năng động. Bên cạnh đó một số bạn lựa chọn trang phục quần jean kết hợp với áo sơ mi, giúp linh hoạt hơn trong mọi hoạt động học tập cũng như vui chơi tại trường mà vẫn giữ được nét trang nhã, thanh lịch. Có bạn lựa chọn cho mình trang phục áo dài để đến trường nhưng chiếc áo dài đã được cách tân trở nên gọn gàng hơn, tôn vẻ đẹp dịu dàng nữ tính.

Các tiết mục tham gia phần thi năng khiếu đa dạng về loại hình: múa, hát, nhảy hiện đại, ảo thuật, hùng biện, cắm hoa. Nhiều tiết mục được Ban giám khảo đánh giá có tính nghệ thuật cao. 6 tiết mục đặc sắc trong buổi thi năng khiếu đã tham gia trình diễn trong Hội thi:

1. Cô Tấm ngày nay - SBD 27, Phạm Thị Ngọc Linh, chi đoàn (CĐ) 11I.

2. Múa bale - SBD 09, Phạm Thị Loan, CĐ 12L.

3. Hùng biện: Tự hào là con người Hải Dương - SBD 04, Hoàng Hà Dung, CĐ 12M.

4. Múa "Vũ khúc Trung Đông: - SBD 18, Vũ Hồng Nhật, 12E

5. Ảo thuật - SBD 11, Nguyễn Thị Thu Hằng, CĐ 10N.

6. Hát Sway - SBD 25, Trương Nguyễn Hồng Phượng, CĐ 12B

Phần thi này đã khẳng định các nữ sinh Hồng Quang không chỉ đẹp mà còn rất tài năng.

Sau phần thi năng khiếu, Ban giám khảo đã lựa chọn ra những nữ sinh xuất sắc nhất trong số các nữ sinh thanh lịch, tài năng. Và kết quả có 6 thí sinh đã lọt vào vòng thi ứng xử: Bạn Lê Phạm Ngọc Linh SBD 25 đến từ CĐ 11I; Trương Nguyễn Hồng Phượng, SBD 25 đến từ CĐ 12B; Phạm Thị Loan, SBD 09 đến từ CĐ 12L; Nghiêm Thị Hồng Nhung, SBD 13 đến từ CĐ 10B; Ngô Lan Phương, SBD 35 đến từ CĐ 12I; Vũ Hồng Nhật, SBD 18 đến từ CĐ 12E.

Trong vòng thi ứng xử, 6 thí sinh đã thể hiện khả năng ứng xử, hiểu biết của mình về cái đẹp, về cách ăn mặc của các bạn thanh niên, hiểu biết về ngôi trường Hồng Quang… Câu trả lời các các bạn nữ sinh được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

Cuối cùng giây phút hồi hộp nhất của Hội thi cũng đã đến. MC Tuấn Anh công bố kết quả trao giải của Ban giám khảo dành cho các thí sinh:

Giải thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất được trao cho bạn Nghiêm Thị Hồng Nhung- SBD 13- CĐ 10B.
 
Giải thí sinh tài năng được trao cho bạn Nguyễn Thị Thu Hằng- SBD 25- CĐ 10N.

Giải thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất được trao cho bạn Phạm Thị Loan- SBD 09- CĐ 12L.

Giải trang phục tự chọn đẹp nhất được trao cho bạn Lê Thị Hà Thu- SBD 31- CĐ 10M

Giải ba của Hội thi Nữ sinh thanh lịch, tài năng được trao cho SBD 25- Trương Nguyễn Hồng Phượng- CĐ12B

Giải nhì được trao cho SBD 27- Lê Phạm Ngọc Linh- CĐ 11I

Thí sinh được trao vương miện và danh hiệu Hoa khôi Hội thi Nữ sinh thanh lịch, tài năng năm 2012 của trường THPT Hồng Quang là bạn Nghiêm Thị Hồng Nhung- SBD 13- CĐ10B. Bạn sẽ đại diện nữ sinh trường THPT Hồng Quang tham gia Hội thi Sinh viên, học sinh thanh lịch, tài năng cấp thành phố.

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong quá trình diễn ra Hội thi đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh. Điều này đã góp phần tạo nên sự thành công rực rỡ cho Hội thi. 

(Nguồn: thpthongquang.edu.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét