23 tháng 4, 2012

LẠI CHUYỆN HỌP LỚP Ở ĐÂU ?

Thời gian trôi thật nhanh. Đã sắp 30-4, 1-5. Họp lớp được gần một năm rồi đấy. Năm nay họp hành thế nào nhỉ? Hôm trước điện hỏi Trưởng Ban liên lạc, Trưởng Ban bảo cũng chưa dự kiến gì, hôm nào phải họp bàn. Họp năm nay chắc cũng phải chờ nghỉ hè thôi, lớp mình nhiều bạn là nhà giáo, cuối năm học công việc bận rộn. Họp ở đâu luôn là vấn đề quan trọng ? Vẫn họp ở TP  Hải Dương, hay làm lại việc họp lớp năm trước chưa thực hiện được – họp ở Thịnh Long, hay ở nơi khác? Chợt nhớ trong cuộc họp năm trước bạn Phạm Văn Chiến có đề xuất năm 2012 lên Hà Nội họp. Mình thấy cũng là một ý hay vì số bạn sinh sống ở Hà Nội cũng rất đông. Năm nào cũng bắt các bạn đi từ Hà Nội về Hải Dương mà sao không đi từ Hải Dương lên Hà Nội tụ tập? Hải Dương họp mãi rồi, kể từ cuộc họp ở Vân Đồn năm 2008 đến nay đều họp ở Hải Dương, kể cũng chán, cũng phải đi đâu cho thay đổi không khí một chút.


Mình thử đề xuất một phương án để các bạn xem thử nhé: Họp ở Hà Nội, nhưng không chui vào mấy quận nội thành, mà lên Vườn quốc gia Ba Vì. Trên đó vừa mát mẻ, vừa có cảnh quan thiên nhiên đẹp, có đền thờ Thánh Tản Viên, đền thờ Bác Hồ…đường đi cũng không quá xa. Từ Hải Dương anh em tập hợp, lên xe chạy gần 2 giờ đến đầu đại lộ Thăng Long, các bạn Hà Nội tập hợp ở đó rồi cùng đi. Chạy tiếp 1 tiếng nữa đến nơi. Leo núi lên đền thờ Thánh Tản Viên, đền thờ Bác Hồ rồi ngả đồ lễ ra đánh chén trên núi. Chiều xuống khu trung tâm ở độ cao 400m, làm con lợn Mường nhậu tối. Hôm sau rẽ qua chùa Thầy rồi về. Nếu từ Hải Dương xuất phát sớm được thì có thể đi về trong ngày. Đây là một hướng cũng hấp dẫn.


 Cũng có thể nghiên cứu hướng đi biển, làm lại chuyến Thịnh Long năm trước chưa đi được, bạn Hoa vẫn trách. Thịnh Long thì xa hơn, nhưng bù lại có biển.
Đề nghị các bạn cho ý kiến về thời gian, địa điểm họp lớp năm nay để Ban liên lạc tham khảo.

1 nhận xét:

  1. Tại cuộc gặp mặt một số bạn chiều 6-5, các ý kiến sơ bộ thống nhất năm nay họp ở Thịnh Long, làm lại việc năm trước chưa làm được. Thời gian Ban liên lạc sẽ tính toán cụ thể

    Trả lờiXóa